Tháng Giêng là dịp để mọi người cùng nhau đi trẩy hội, đi lễ đầu xuân để cầu mong cho công việc thuận lợi, cả gia đình năm mới được mạnh khoẻ, bình an, may mắn, phát đạt và tràn đầy hạnh phúc.
Hòa vào dòng người đi lễ đầu xuân, hòa nhịp với văn hóa tâm linh của người Việt, nên dù trước mắt còn nhiều việc nhưng Ban giám đốc công ty Cp Xây dựng và Thương mại An Phước vẫn quyết đỉnh tổ chức cho tất cả nhân viên công ty đi lễ đầu năm để cầu mong cho một năm mới mọi người được mạnh khỏe, may mắn và đặc biệt là cầu mong cho An Phước một năm mới làm ăn thuận lợi và ngày càng phát triển hơn.
Đi lễ đầu xuân không chỉ để thỏa mãn văn hóa tâm linh, mà còn là dịp để du ngoạn thưởng lãm cảnh đẹp sơn thủy hữu tình trong tiết xuân. Sáng chủ nhật, ngày 21 tháng 2 năm 2016, toàn thể nhân viên An Phước tập trung tại điểm hẹn khởi hành đi Sơn Tây tham quan Làng Cổ Đường Lâm – Ngôi làng đầu tiên được xếp hạng di tích quốc gia. Sau những bộn bề, tấp nập của cuộc sống thành thị, được cùng nhau thành thơi tìm về khám phá những làng quê thanh tịnh, cùng ngắm nhìn những ngôi nhà mộc mạc với mái ngói đỏ tươi líu lo chim hót; được phiêu trong không gian cổ xưa với những giếng nước, gốc đa, sân đình lác đác lá vàng rơi, được ríu rít ướm những chiếc áo tứ thân để được ngắm nhìn mình khi hóa thân thành những chàng trai cô gái mong muốn tìm về cội nguồn văn hóa dân tộc….khiến cả đoàn đều tỏ ra rất hào hứng. Một ngôi làng cổ giữa xã hội hiện đại, vẫn giữ lại được tất cả những nét mộc mạc xưa thân thuộc, và vô cùng gần gũi đối với con người Việt Nam tự ngàn đời nay.
Sau chuyến tham quan ở đây, xe công ty đưa đoàn đi thăm chùa Mía. Đây là một ngôi chùa có nhiều pho tượng Phật nhất Việt Nam với 287 pho tượng sơn son thiếp vàng được xây dựng từ thế kỷ V. Mọi người cùng nhau dâng Lễ chùa đã chuẩn bị sẵn ở nhà, mong một năm mới bình an, phước lành. Vãn cảnh chùa chờ thụ lộc, mọi người tranh thủ nghỉ ngơi ăn trưa với những trò chơi vui vẻ, thú vị. Những tiếng cười trong veo giúp mọi người thêm gần gũi và gắn kết hơn với nhau.
Buổi chiều, đoàn tiếp tục hành trình tham quan Đền Và – Nơi thờ Đức thánh Tản Viên và Công chúa Ngọc Hoa. Quanh đền xây bằng đá Ong, gồm có: Đông cung, Tây cung, Nam cung và Bắc cung. Lễ đầu năm, các đền, chùa đều nghi ngút hương thơm cùng hoa và quả…. Tiếng chuông chùa hòa cùng mùi thơm của khói hương trầm lắng ngân vang tạo nên một không gian yên ả, thanh tịnh trong tâm hồn mỗi con người.
Trên đường trở về, đoàn ghé vào lễ phật chùa Thầy. Thiên nhiên và phong cảnh hữu tình, thiên nhân hòa hợp khiến mọi người đều bị mê đắm trong khung cảnh thanh tịnh của chùa.
Đi lễ như là lạc vào cõi Phật, đoàn trở về với tinh thần thoải mái, tâm hồn thanh tịnh, và mọi người trở nên cởi mở với nhau hơn. Không biết những lời thình cầu của mọi người trong đoàn có thấu đến tai Phật hay không, và được linh ứng đến mức nào, nhưng lễ đầu xuân Bính Thân năm nay đã giúp cho tâm hồn của mọi người được thanh thản hơn, hi vọng một cuộc sống ngày mai sẽ tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *